Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Tiền cấp dưỡng có phải chịu thuế quà tặng khi ly hôn không?
Lượt xem54,784
Tôi nhận được bất động sản như tiền cấp dưỡng khi ly hôn và thuế suất mua lại bất động sản là 3,5%. Tôi nghe nói rằng việc chuyển nhượng bất động sản nhận được dưới dạng tiền cấp dưỡng được coi là chuyển nhượng có trả tiền, do đó thuế lãi vốn sẽ được áp dụng. Điều này có thuộc Đạo luật thuế thu nhập không? Nếu có thì tôi phải nộp bao nhiêu thuế thu nhập? Tôi xin nhờ luật sư am hiểu về thuế quà tặng, thuế thu nhập giải đáp.
Thuế quà tặng
thuế thu nhập
thuế lãi vốn
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Chơng Chan-u
Trước hết, chúng ta phải phân biệt giữa người nhận tiền cấp dưỡng và người trả tiền cấp dưỡng.
Người nhận tiền cấp dưỡng Tiền cấp dưỡng là một hình thức bồi thường cho nỗi đau tinh thần do ly hôn và việc trả tiền cấp dưỡng không cấu thành quà tặng theo Điều 2, Đoạn 6 của Đạo luật Thuế thừa kế và Thuế quà tặng.
Vì vậy, mức thuế đánh vào tài sản tặng cho làThuế quà tặngĐiều này không áp dụng nên bạn không cần phải lo lắng.
Tuy nhiên, trong những trường hợp trên thực tế nó được công nhận là quà tặng, chẳng hạn như chủ hộ ly hôn nhằm mục đích trốn thuế thì có thể bị áp dụng thuế quà tặng.
Ngoài ra, tiền cấp dưỡng cònluật thuế thu nhậpNó không cấu thành thu nhập theo Điều 4. Do đó, thuế đánh vào thu nhậpThuế thu nhậpĐó không phải là một vấn đề.
Xét trường hợp của người hỏi, nếu chuyển quyền sở hữu bất động sản dưới dạng tiền cấp dưỡng thì thuế mua lại, thuế giáo dục địa phương và thuế đặc biệt khu vực nông thôn phải nộp theo luật thuế địa phương.
Nếu bạn nhận bất động sản dưới dạng tiền cấp dưỡng, nó được coi là một giao dịch mua lại miễn phí chứ không phải là thừa kế, vì vậy việc áp dụng thuế mua lại 3,5% là đúng. Khi quyền sở hữu bất động sản được chuyển giao, giá trị tài sản cũng được chuyển giao và điều này có thể được coi là gần giống với việc mua bán.thuế lãi vốnbị tính phí.
Nếu bạn có khả năng chuyển quyền sở hữu bất động sản dưới dạng tiền cấp dưỡng, bạn đã nhận được lợi ích kinh tế để đổi lấy việc chuyển nhượng bất động sản, chẳng hạn như xóa bỏ nghĩa vụ trả tiền cấp dưỡng và cấp dưỡng nuôi con.thuế thu nhậpTheo quy định của pháp luật, đây là trường hợp chuyển nhượng có thu phí nên nếu có lãi vốn thìthuế lãi vốnBạn phải trả tiền.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêmVụ việc tiêu biểu
Xem thêmLĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmThanh tra thuế: loại hình, đối tượng, thủ tục, thời hạn và cách ứng phó?

Tìm hiểu việc cho mượn danh nghĩa để đăng ký kinh doanh và mức xử phạt khi cho người thân trong gia đình mượn

Phát hành và tiếp nhận hóa đơn thuế không đúng thực tế, hình phạt và cách ứng phó

Các loại hành vi thuộc diện bị xử phạt về trốn thuế, mức xử phạt và cách ứng phó

Khái niệm và đối tượng kiểm tra nguồn gốc tiền dùng trong giao dịch bất động sản là gì?

Bạn còn thắc mắc thêm không?














