Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Giới hạn miễn thuế quà tặng trẻ em có được áp dụng lại sau mỗi 10 năm không?
Lượt xem3,040
Trước đây, tôi đã lợi dụng giới hạn miễn thuế quà tặng trẻ em khi tặng một số tiền cho con mình. Tôi đang cân nhắc việc tặng thêm một món quà, nhưng tôi không biết liệu giới hạn mới có được áp dụng sau 10 năm hay không. Tôi cũng muốn biết các tiêu chuẩn cộng dồn quà tặng hiện có và cách tiết kiệm thuế. Có đúng là giới hạn miễn thuế quà tặng trẻ em được áp dụng lại sau mỗi 10 năm?
Giới hạn miễn thuế quà tặng trẻ em
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Chơng Chan-u
Giới hạn miễn thuế quà tặng trẻ em được áp dụng tổng cộng 10 năm một lần.
Điều này là do khi tặng quà giữa các con cháu trực hệ, tất cả số tiền nhận được từ cùng một người trong vòng 10 năm qua sẽ được cộng lại với nhau để xác định xem có vượt quá giới hạn khấu trừ hay không.
Điểm cần lưu ý ở đây là ‘cha mẹ’ được coi là cùng một người theo luật thuế.
Nói cách khác, ngay cả khi quà tặng được nhận riêng với cha và mẹ, mức miễn trừ tổng hợp chỉ lên tới 50 triệu won đối với trẻ em đã trưởng thành và 20 triệu won đối với trẻ vị thành niên.
Tuy nhiên, với việc sửa đổi luật thuế gần đây, 100 triệu won bổ sung có thể được khấu trừ vượt quá giới hạn hiện tại trong trường hợp kết hôn hoặc sinh con, giúp có thể tặng quà miễn thuế lên tới 150 triệu won.
Khi đã 10 năm trôi qua kể từ ngày tặng quà đầu tiên, số tiền quà tặng trước đó sẽ không được tính vào tổng số tiền và hạn mức khấu trừ được khôi phục.
Vì vậy, cơ sở để tiết kiệm thuế là thực hiện tặng quà theo kế hoạch, phân bổ 10 năm một lần càng sớm càng tốt.
Đặc biệt, nếu người tặng chết trong vòng 10 năm kể từ ngày tặng quà thì tài sản lại được cộng thêm khi tính thuế thừa kế nên cha mẹ già có thể tặng quà nhanh chóng nếu xét đến tình trạng sức khỏe của họ.
Ngoài ra, các chiến lược giảm cơ sở thuế bằng cách tặng bất động sản được kỳ vọng sẽ tăng giá trị thay vì tiền mặt hoặc sử dụng 'quà tặng gánh nặng' bằng cách chuyển nợ cùng nhau cũng có hiệu quả.
Daeryun, công ty luật lớn thứ 9 tại Hàn Quốc (dựa trên 25 năm báo cáo thuế giá trị gia tăng cho Cục Thuế Quốc gia),Phối hợp với kế toán nội bộ và kế toán thuếChúng tôi cung cấp các chiến lược tiết kiệm thuế toàn diện, từ thiết kế cơ cấu quà tặng đến đánh giá và báo cáo thuế.
Nếu bạn cần tư vấn pháp lý về việc miễn thuế quà tặng trẻ em, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi 🔗Đặt lịch tư vấn pháp lý với luật sư thuếHãy xem xét lại tình hình.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêm
Chô Sang-su
T. 070-5117-3709
Kinh nghiệm công tố viên trưởng phòng hình sự 5 của Viện kiểm sát khu vực Seoul Trung tâm, Phó trưởng công tố viên chi nhánh Suncheon của Viện kiểm sát khu vực Gwangju

Quách Nê-uôn
T. 070-5117-2950
Kinh nghiệm thẩm phán Tòa án khu vực Trung tâm Seoul, thẩm phán Tòa án Hành chính Seoul
Vụ việc tiêu biểu
Xem thêmLĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmThanh tra thuế: loại hình, đối tượng, thủ tục, thời hạn và cách ứng phó?

Tìm hiểu việc cho mượn danh nghĩa để đăng ký kinh doanh và mức xử phạt khi cho người thân trong gia đình mượn

Phát hành và tiếp nhận hóa đơn thuế không đúng thực tế, hình phạt và cách ứng phó

Các loại hành vi thuộc diện bị xử phạt về trốn thuế, mức xử phạt và cách ứng phó

Khái niệm và đối tượng kiểm tra nguồn gốc tiền dùng trong giao dịch bất động sản là gì?

Bạn còn thắc mắc thêm không?













