Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Giới hạn lời khai của cặp đôi là bao nhiêu?
Lượt xem2,492
Xin chào. Tôi nghe nói rằng nếu bạn nhận tài sản từ một thành viên trong gia đình, bạn có thể khấu trừ đến một số tiền nhất định, nhưng tôi tò mò về giới hạn cụ thể được phép đối với việc quyên góp của vợ chồng. Liên quan đến vấn đề này, tôi cũng muốn biết cách nộp báo cáo thuế quà tặng.
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Kim Cúc-il
Thuế quà tặng được khấu trừ tối đa 600 triệu won trong thời gian 10 năm.
Nói cách khác, việc chuyển nhượng tài sản giữa vợ chồng có thể được thực hiện mà không bị đánh thuế trong một phạm vi nhất định và thuế quà tặng chỉ được áp dụng đối với số tiền vượt quá giới hạn này.
Những tiêu chuẩn này được đánh giá dựa trên giới hạn quà tặng hôn nhân.
Để tham khảo, khoản khấu trừ lên tới 50 triệu won được phép đối với trẻ em đã trưởng thành và tối đa 10 triệu won đối với những người thân khác.
Báo cáo thuế quà tặng có thể được thực hiện bằng điện tử thông qua Hometax của Dịch vụ Thuế Quốc gia hoặc bằng cách đến cơ quan thuế địa phương. Nói chung, phải nộp các tài liệu như tờ khai căn cứ tính thuế, tờ khai định giá tài sản tặng cho và tờ khai thanh toán tự nguyện.
Thời hạn báo cáo và thanh toán là trong vòng 3 tháng kể từ cuối tháng có ngày tặng quà. Nếu bạn báo cáo trong thời hạn, một số lợi ích khấu trừ thuế có thể được áp dụng, nhưng bạn phải cẩn thận vì thuế bổ sung có thể được áp dụng trong trường hợp chậm trễ hoặc thiếu sót.
Ngoài ra, căn cứ tính thuế có thể thay đổi tùy theo thời điểm tặng quà và phương pháp định giá tài sản nên việc tính toán trước số tiền chính xác là rất quan trọng.
Đặc biệt, trong trường hợp quà tặng lớn, nên tiến hành rà soát thuế để giảm bớt gánh nặng thuế bất ngờ.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêm
Kim Cúc-il
T. 070-5117-2950
Kinh nghiệm Trưởng Chi cục Goyang Viện kiểm sát khu vực Uijeongbu, luật sư chuyên môn hình sự/gia đình
Vụ việc tiêu biểu
Xem thêmLĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmĐiều kiện, thủ tục và cách thu thập chứng cứ trong vụ kiện yêu cầu hoàn lại phần thừa kế bắt buộc là gì?

Khái niệm về thừa kế và tặng cho; cách tính, khai thuế thừa kế và thuế tặng cho

Luật sư giải thích về việc từ chối nhận di sản thừa kế và nhận thừa kế có điều kiện

Hướng dẫn thủ tục yêu cầu chỉ định người giám hộ cho người thành niên: cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Điều kiện nhận người thành niên làm con nuôi là gì? Những điểm cần lưu ý khi thực hiện thủ tục nhận con nuôi

Bạn còn thắc mắc thêm không?















