Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Chồng chung của tôi đã qua đời. Tôi có thể thừa kế sau khi anh ấy chết không?
Lượt xem49,832
Chồng tôi, người mà tôi có mối quan hệ thông thường, vừa qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Có căn hộ và tài sản do chồng tôi đứng tên nhưng chưa đăng ký kết hôn. Trong trường hợp này tôi không biết liệu mình có được nhận di sản thừa kế hay không. Tôi nghĩ sẽ khó nuôi con trai nếu không nhận được tài sản thừa kế. Tôi có được hưởng di sản thừa kế sau khi chết không?
thừa kế hôn nhân theo luật chung
Di sản sau khi chết
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Kim Cúc-il
Nếu bạn chưa đăng ký kết hôn, về mặt pháp lýVì bạn đang ở trong mối quan hệ 'hôn nhân theo luật chung' nên bạn không có quyền thừa kế.
Vì vậy, vì vợ/chồng theo luật chung không được trao quyền thừa kế nên sau khi chết sẽ không được nhận di sản.
Tuy nhiên, con trai sinh ra từ một cuộc hôn nhân thông thường được công nhận là có quyền thừa kế.
Về mặt pháp lý, con trai có thể là con ngoài giá thú nhưng vẫn là con của chồng và có thể nhận di sản thừa kế sau khi chết.
Tuy nhiên, việc con trai là con của người chết phải được pháp luật thừa nhận.
Điều này đòi hỏi một quá trình nhận thức.
Nếu con trai của bạn vẫn chưa được công nhận, vui lòng liên hệ với tòa án.Bạn có thể nhận được sự công nhận chính thức là con trai bằng cách nộp đơn kiện yêu cầu công nhận.
Sau khi hoàn tất thủ tục công nhận, con trai trở thành người thừa kế đầu tiên và có thể nhận tài sản thừa kế sau khi chết.
Các thủ tục pháp lý như vấn đề thừa kế sau khi chết hoặc các vụ kiện yêu cầu công nhận có thể phức tạp.
Vì vậy, nên tham khảo ý kiến của luật sư chuyên nghiệp đã từng xử lý nhiều vụ việc liên quan để xác nhận và tiến hành các thủ tục cụ thể.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêmVụ việc tiêu biểu
Xem thêmLĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmĐiều kiện, thủ tục và cách thu thập chứng cứ trong vụ kiện yêu cầu hoàn lại phần thừa kế bắt buộc là gì?

Khái niệm về thừa kế và tặng cho; cách tính, khai thuế thừa kế và thuế tặng cho

Luật sư giải thích về việc từ chối nhận di sản thừa kế và nhận thừa kế có điều kiện

Hướng dẫn thủ tục yêu cầu chỉ định người giám hộ cho người thành niên: cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Điều kiện nhận người thành niên làm con nuôi là gì? Những điểm cần lưu ý khi thực hiện thủ tục nhận con nuôi

Bạn còn thắc mắc thêm không?













