Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Sau này có thể thay đổi quyền cha mẹ được xác định tại thời điểm ly hôn không?
Lượt xem57,594
Chúng tôi ly hôn cách đây 10 năm khi con tôi mới 5 tuổi và chồng cũ của tôi giành toàn quyền nuôi con vì lý do tài chính. Nhưng lần này nếu tái hôn, tôi sẽ để con cho bố mẹ chồng. Vì thường xuyên gặp con nên tôi chỉ muốn sống cùng nhau nhưng bố mẹ chồng và chồng cũ tức giận và nói rằng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Về mặt tài chính hiện nay đã ổn định phần nào nên tôi có thể nuôi con đầy đủ. Có thể thay đổi quyền nuôi con được xác định khi ly hôn không?
Thay đổi quyền của cha mẹ
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Kim Cúc-il
Ngay cả khi quyền giám hộ và quyền của cha mẹ được xác định tại thời điểm ly hôn, quyền nuôi con và quyền của cha mẹ có thể được thay đổi nếu cần thiết vì lợi ích của đứa trẻ.
Để thay đổi quyền của cha mẹ, người thân trong cấp 4 của đứa trẻ có thể nộp đơn lên tòa án gia đình và tòa án sẽ đưa ra quyết định..
Tòa án gia đình xem xét nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như độ tuổi của đứa trẻ và tình hình tài chính của cha mẹ, khi quyết định có nên thay đổi người giám hộ hoặc thẩm quyền của cha mẹ hay không.
Đặc biệt nếu đứa trẻ trên 15 tuổi thì tòa án phải nghe ý kiến của đứa trẻ.
Tuy nhiên, nếu việc nghe ý kiến của con bạn có thể gây bất lợi cho sức khỏe của con bạn, chúng tôi có thể đưa ra ngoại lệ và không nghe ý kiến của con bạn.
Sau khi hoàn tất việc thay đổi quyền của cha mẹ, sự thay đổi đó phải được báo cáo lên tòa thị chính có thẩm quyền, văn phòng quận, v.v. trong vòng một tháng kể từ ngày xác nhận phiên tòa.
Lúc này phải kèm theo bản sao có chứng thực bản án và giấy xác nhận. Quá trình này chính thức thay đổi quyền hạn của phụ huynh..
Để biết thêm chi tiết, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư luật gia đình có nhiều kinh nghiệm trong các vụ việc liên quan và nhận được lời khuyên cụ thể.
Với sự trợ giúp chuyên nghiệp, bạn có thể giảm bớt những sai sót không đáng có trong quy trình và đưa ra những quyết định sáng suốt đặt lợi ích của con bạn lên hàng đầu.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêmVụ việc tiêu biểu
Xem thêm- Thắng kiện
Nhận tiền cấp dưỡng nuôi con trong quá khứ và tương lai với sự hỗ trợ của luật sư về tiền cấp dưỡng nuôi con

- Thắng kiện
Thay đổi người trực tiếp nuôi con và yêu cầu hoàn trả tiền cấp dưỡng nuôi con trong quá khứ sau khi trao đổi với luật sư
![Liên kết [Vụ việc thắng kiện của luật sư chuyên về vụ việc gia đình] Thay đổi người trực tiếp nuôi con và yêu cầu hoàn trả tiền cấp dưỡng nuôi con trong quá khứ sau khi trao đổi với luật sư](/_next/image?url=%2Fimages%2Fseo_v2%2Fcircle_arrow.webp&w=48&q=75)
- Thắng kiện
Yêu cầu thay đổi người thực hiện quyền của cha mẹ và người trực tiếp nuôi con được chấp nhận

Lĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmĐiều kiện, thủ tục và cách thu thập chứng cứ trong vụ kiện yêu cầu hoàn lại phần thừa kế bắt buộc là gì?

Khái niệm về thừa kế và tặng cho; cách tính, khai thuế thừa kế và thuế tặng cho

Luật sư giải thích về việc từ chối nhận di sản thừa kế và nhận thừa kế có điều kiện

Hướng dẫn thủ tục yêu cầu chỉ định người giám hộ cho người thành niên: cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Điều kiện nhận người thành niên làm con nuôi là gì? Những điểm cần lưu ý khi thực hiện thủ tục nhận con nuôi

Bạn còn thắc mắc thêm không?
















