Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Luật sư sở hữu trí tuệ, trẻ vị thành niên có thể nộp đơn xin cấp bằng sáng chế không?
Lượt xem43,601
Luật sư Sở hữu trí tuệ, tôi vẫn đang học cấp 3 nhưng tôi đã phát minh ra một công nghệ mới và đang chuẩn bị xin cấp bằng sáng chế. Tuy nhiên, điều đó rất khó khăn vì thủ tục và phương pháp cấp bằng sáng chế phức tạp hơn tôi nghĩ và tôi không biết bắt đầu từ đâu và làm cách nào để nhận được sự trợ giúp. Tôi nghĩ tôi cần người giám hộ hoặc người đại diện nhưng tôi không chắc chắn. Trẻ vị thành niên có thể nhận được bằng sáng chế không?
Luật sư sở hữu trí tuệ
Vi phạm sở hữu trí tuệ
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Kim Cúc-il
Nếu giống như người hỏi, người nộp đơn là trẻ vị thành niên thì người đại diện hợp pháp, chẳng hạn như luật sư sở hữu trí tuệ, phải thay mặt người nộp đơn chuẩn bị đơn đăng ký bằng sáng chế và nộp cho Ủy viên Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc.
Người nộp đơn xin cấp bằng sáng chế làNhà phát minh phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý hoặc người kế nhiệm của họ, nhưng trẻ vị thành niên không thể trở thành một bên trong đơn xin cấp bằng sáng chế.Đúng vậy.
Nói cách khác, chỉ người thực sự tạo ra phát minh đó là đối tượng của bằng sáng chế hoặc người kế nhiệm họ mới có thể nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.
Đơn xin cấp bằng sáng chế là gì?
“Đơn xin cấp bằng sáng chế” có nghĩa là người có quyền nhận bằng sáng chế hoặc người kế nhiệm của họ chuẩn bị đơn (đơn xin cấp bằng sáng chế) và nộp cho Ủy viên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc để xin cấp bằng sáng chế.
Yêu cầu pháp lý đối với người nộp đơn xin cấp bằng sáng chế
▶ Phải là nhà phát minh hợp pháp
► Phải có khả năng diễn xuất
▶ Không được là trẻ vị thành niên dưới 19 tuổi, người giám hộ hạn chế hoặc người giám hộ là người lớn (trừ trường hợp người đó có thể độc lập tham gia hành vi pháp luật).
▶ Người nước ngoài phải được công nhận là có quyền được cấp bằng sáng chế theo luật pháp Hàn Quốc.
▶ Các tổ chức phi tập đoàn không có quyền
▶ Không được là nhân viên của Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc hoặc Tòa án sở hữu trí tuệ.
- Nhân viên Cục Sở hữu trí tuệ và nhân viên Hội đồng xét xử phúc thẩm sở hữu trí tuệ không được nhận bằng độc quyền sáng chế trong khi làm việc, trừ trường hợp thừa kế, thừa kế.
Theo đó, nếu bạn muốn nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho trẻ vị thành niên, bạn nên nhận được sự hỗ trợ thích hợp từ luật sư sở hữu trí tuệ.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêm
Kim Cúc-il
T. 070-5117-2950
Kinh nghiệm Trưởng Chi cục Goyang, Viện kiểm sát khu vực Uijeongbu, luật sư chuyên môn hình sự/sở hữu trí tuệ
Vụ việc tiêu biểu
Xem thêm- Quyết định không chuyển vụ án sang cơ quan công tố Hàn Quốc
Bị yêu cầu xử lý hình sự về hành vi xâm phạm quyền sáng chế, quyết định cuối cùng không chuyển vụ án sang cơ quan công tố Hàn Quốc

- Thành công
Luật sư chuyên môn tư vấn tranh chấp quyền sở hữu nội dung video

- Thắng kiện
Đại diện nộp đơn yêu cầu cấm xâm phạm quyền nhãn hiệu và được chấp nhận

Lĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmTiết lộ bí mật kinh doanh, có thể xử phạt nhân viên vi phạm nghĩa vụ bảo mật không?

Tiêu chí xử phạt hành vi vi phạm Luật Bản quyền tác giả của Hàn Quốc, phân tích vụ việc

Tiêu chí cấu thành vi phạm Luật Nhãn hiệu và cách ứng phó với chế tài đối với hành vi xâm phạm quyền nhãn hiệu

Vi phạm thỏa thuận bảo mật có bị xử phạt hình sự và phải chịu trách nhiệm dân sự không?

Tiêu chí xác định hành vi xâm phạm, bồi thường thiệt hại và cách ứng phó?

Bạn còn thắc mắc thêm không?












