Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Luật sư Sở hữu trí tuệ, nếu người được chuyển giao bản quyền sáng tạo ra một bài hát tương tự thì có vi phạm bản quyền không?
Lượt xem50,884
Quyền bản quyền đã được chuyển giao từ người giữ bản quyền bài hát. Sau đó, tranh chấp đạo nhạc nảy sinh vì bài hát tôi sáng tác giống bài hát đó. Tuy nhiên, tôi cũng có quyền tác giả đối với bài hát gốc trong vụ tranh chấp đạo nhạc. Kể cả trong trường hợp này nếu tôi bị kiện vì vi phạm bản quyền thì có được coi là vi phạm bản quyền không? Nếu bạn có luật sư về sở hữu trí tuệ, vui lòng cho tôi biết chi tiết.
Luật sư sở hữu trí tuệ
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Kim Cúc-il
Luật bản quyền được áp dụng ngay cả khi tất cả các quyền bản quyền đã được chuyển giao.Người ta cho rằng quyền tạo tác phẩm thứ cấp có thể gây hại cho tác phẩm gốc được dành cho chủ bản quyền gốc.Tôi đang làm việc đó.
Vì vậy, ngay cả khi quyền tác giả đã được chuyển giao, nếu xảy ra đạo văn ở tác phẩm thứ cấp, nó có thể bị coi là vi phạm bản quyền.
Tuy nhiên, nếu các bên đồng ý chuyển giao quyền tạo tác phẩm phái sinh, v.v. thông qua một thỏa thuận đặc biệt thì thỏa thuận đó tất nhiên là có hiệu lực.
Nếu người hỏi không có thỏa thuận đặc biệt riêng thì quyền tác giả của tác giả bao gồm quyền tạo tác phẩm phụ và quyền tạo tác phẩm đã chỉnh sửa.coi như chưa được chuyển giao cho bên kia.Nó có thể là có thể.
Vì vậy, có thể thấy quyền đối với tác phẩm phái sinh được bảo lưu và thuộc về tác giả gốc.
Trong trường hợp này, thông qua sự hòa giải của luật sư sở hữu trí tuệ,Một thỏa thuận thân thiện đã đạt được với tác giả ban đầu.Phương pháp để đạt được là lý tưởng nhất.
Tuy nhiên, nếu không đạt được thỏa thuận, tác giả có thể thực hiện quyền tạo tác phẩm thứ cấp đối với bên kia ngay cả sau khi chuyển nhượng.
Nếu sự tương đồng đáng kể được công nhận thông qua phán quyết pháp lý thì có khả năng cao là nó sẽ bị coi là vi phạm bản quyền hoặc quyền nhân thân của tác giả gốc.
Ngay cả khi tác phẩm phái sinh được công nhận là có tính sáng tạo mới cho tác phẩm gốc thì tác phẩm đó vẫn có thể là tác phẩm phái sinh của tác phẩm đó mà không có sự cho phép của tác giả gốc.
Vì vậy, ngay cả trong trường hợp quyền tác giả đã được chuyển giao, việc tạo ra tác phẩm phái sinh cần phải được xem xét pháp lý chi tiết, vì vậy nên tìm kiếm lời khuyên từ luật sư sở hữu trí tuệ.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêm
Kim Cúc-il
T. 070-5117-2950
Kinh nghiệm Trưởng Chi cục Goyang, Viện kiểm sát khu vực Uijeongbu, luật sư chuyên môn hình sự/sở hữu trí tuệ
Vụ việc tiêu biểu
Xem thêm- Hình phạt tiền
Đại diện người bị hại nộp yêu cầu xử lý hình sự về hành vi xâm phạm quyền nhãn hiệu, bị cáo bị phạt tiền

- Quyết định không chuyển vụ án sang cơ quan công tố Hàn Quốc
Hỗ trợ thân chủ bị tố cáo và thay mặt tiến hành hòa giải

- Lệnh xử phạt theo thủ tục rút gọn của tòa án Hàn Quốc
Khách hàng bị cáo buộc vi phạm Luật Bản quyền tác giả của Hàn Quốc cùng các hành vi khác, nhận hình phạt tiền ở mức nhẹ

Lĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmTiết lộ bí mật kinh doanh, có thể xử phạt nhân viên vi phạm nghĩa vụ bảo mật không?

Tiêu chí xử phạt hành vi vi phạm Luật Bản quyền tác giả của Hàn Quốc, phân tích vụ việc

Tiêu chí cấu thành vi phạm Luật Nhãn hiệu và cách ứng phó với chế tài đối với hành vi xâm phạm quyền nhãn hiệu

Vi phạm thỏa thuận bảo mật có bị xử phạt hình sự và phải chịu trách nhiệm dân sự không?

Tiêu chí xác định hành vi xâm phạm, bồi thường thiệt hại và cách ứng phó?

Bạn còn thắc mắc thêm không?














