Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Có thể khởi kiện đòi tiền cấp dưỡng nuôi con mà đến nay tôi vẫn chưa nhận được không?
Lượt xem61,080
Tôi và chồng đã ly hôn cách đây khoảng 15 năm. Thời điểm ly hôn, tôi có quyền nuôi con. Họ trả tiền cấp dưỡng nuôi con trong khoảng một hoặc hai tháng, nhưng sau đó họ không trả nữa. Con tôi bây giờ đã trưởng thành. Có thể nộp đơn yêu cầu cấp dưỡng nuôi con không?
Yêu cầu hỗ trợ nuôi con trong quá khứ
ly hôn
cấp dưỡng nuôi con ly hôn
Vụ kiện yêu cầu cấp dưỡng nuôi con
Không trả tiền cấp dưỡng nuôi con
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Kim Cúc-il
Có, bạn có thể yêu cầu cấp dưỡng nuôi con từ 5 năm trước.Thời hiệu áp dụng đối với các vụ kiện yêu cầu cấp dưỡng nuôi con.Nó hoạt động.
Tuy nhiên, thời hiệu này không có hiệu lực cho đến khi đứa trẻ trưởng thành.
Theo phán quyết của Tòa án Tối cao, thời hiệu yêu cầu cấp dưỡng nuôi con bắt đầu khi đứa trẻ đã trưởng thành và nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con kết thúc.
Trước đây, người ta xác định rằng thời hiệu sẽ không có hiệu lực trừ khi quyền yêu cầu cấp dưỡng nuôi con được thiết lập ngay cả khi đứa trẻ đã đến tuổi trưởng thành.
Tuy nhiên, hiện nay đã có quy định rõ ràng rằng trẻ em có thể nộp đơn yêu cầu cấp dưỡng nuôi con khi chúng trưởng thành.
Nói cách khác, nếu con bạn là trẻ vị thành niên, quyền yêu cầu cấp dưỡng nuôi con của bạn sẽ không hết hạn và khi con bạn đủ 19 tuổi và trở thành người lớn, bạn có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường tối đa 10 năm kể từ đó.
Nói một cách đơn giản, thời hiệu là một hệ thống quy định rằng mặc dù người có quyền có thể thực hiện quyền nhưng nếu quyền không được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định thì quyền đó sẽ biến mất.
Nói chung, trái phiếu sẽ biến mất nếu chúng không được thực hiện trong 10 năm và tương tự, tiền cấp dưỡng nuôi con có thể được yêu cầu trong vòng 10 năm sau khi đứa trẻ trưởng thành.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêmVụ việc tiêu biểu
Xem thêmLĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmThủ tục, thời gian và chi phí ly hôn thông qua hòa giải, điểm khác biệt so với ly hôn theo thủ tục xét xử

Tiêu chí công nhận mức độ đóng góp và phân tích phán quyết khi phân chia tài sản chung vợ chồng đối với người nội trợ toàn thời gian

6 căn cứ để khởi kiện ly hôn

Trình tự yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần và những điểm cần lưu ý khi ứng phó

Tổng hợp các căn cứ pháp lý cho phép yêu cầu ly hôn tại tòa án

Bạn còn thắc mắc thêm không?















