Đến trang tìm kiếm tổng hợp

Tri Thức Pháp Lý

Chán ngán với những câu trả lời pháp lý không chuyên nghiệp hoặc mang tính quảng cáo?
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Q

Luật sư gia đình, sau khi ly hôn, tôi có được đổi họ và ví dụ của con tôi cho tôi hoặc vợ/chồng đã tái hôn của tôi không?

Tri Thức Pháp LýLượt xem44,373

Tôi có một câu hỏi dành cho luật sư nội vụ. Xin chào. Tôi đã ly hôn chồng cũ cách đây khoảng 5 năm và hiện đang chuẩn bị tái hôn. Nhưng chồng cũ của tôi và tôi có một cô con gái. Tôi muốn đổi họ của con tôi thành họ của tôi hoặc họ của vợ/chồng tôi đã tái hôn. Có thể được không? Nếu có thể, tôi tự hỏi thủ tục là gì.

luật sư nội vụ

A

Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan

Xin chào. Tôi là luật sư luật gia đình tại Công ty Luật Daeryun (Liuhan).

Về mặt pháp lý, việc đổi họ và tên của con thành họ của bạn sau khi ly hôn là điều hợp pháp.

Để làm điều này, trước tiên bạn phải xin phép tòa án. Với tư cách là luật sư nội vụ, tôi sẽ giải thích chi tiết.

Nếu cần thiết vì lợi ích của đứa trẻ, cha mẹ hoặc đứa trẻ phải nộp đơn yêu cầu thay đổi họ và tên cho tòa án gia đình và được tòa án cho phép.

Tòa án quyết định có chấp thuận điều này hay không bằng cách xem xét phúc lợi và hoàn cảnh của đứa trẻ.

Sau khi được tòa án chấp thuận, bạn phải báo cáo mọi thay đổi về hiệu quả hoạt động và hiệu trưởng của mình trong vòng một tháng sau khi phán quyết được xác nhận.

Báo cáo này có thể được thực hiện tại tòa thị chính, văn phòng quận, văn phòng thị trấn hoặc văn phòng myeon có thẩm quyền đối với nơi đăng ký hoặc địa chỉ của con bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi họ và tên khai sinh của con mình thành họ của người phối ngẫu đã tái hôn, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua việc nhận con nuôi sinh học.

Nếu vợ/chồng tái hôn nhận con làm con nuôi ruột thịt thì đứa trẻ đó sẽ được pháp luật công nhận là con của vợ/chồng tái hôn.

Vì vậy, họ của cha nuôi có thể được đổi sang họ của cha nuôi mà không cần xét xử riêng.

Để biết thêm chi tiết, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư luật gia đình để xác nhận và tiến hành các thủ tục cụ thể và chính xác hơn.

Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Nền thế mạnh nổi bật của Daeryun
Chiến lược tố tụng ứng dụng
công nghệ AI & IT riêng của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun

Hơn 240
thành viên chủ chốt

Hơn 240 thành viên chủ chốt

Hơn *experience_cnt* vụ việc
được xử lý mỗi tháng

Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng

* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc

Khám phá
thêm thế mạnh
Mũi tên khám phá thêm thế mạnh

Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư

Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.

Tư vấn qua điện thoại

1800-7905

Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm

Tư vấn qua điện thoại
Tư vấn trực tuyến

Tư vấn trực tuyến

Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat

Tư vấn qua chat

Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC

Yêu cầu tư vấn

Thành viên liên quan

Xem thêm
Luật sư Kim Cúc-il

Kim Cúc-il

T. 070-5117-2950

Kinh nghiệm Trưởng Chi cục Goyang Viện kiểm sát khu vực Uijeongbu, luật sư chuyên môn hình sự/gia đình

Luật sư Lee Đông-ưn

Lee Đông-ưn

T. 070-7510-1822

Luật sư chuyên môn thừa kế

Luật sư Lee In-chun

Lee In-chun

T. 070-5214-2362

Luật sư chuyên môn thừa kế

Luật sư Chơng Sơk-huyên

Chơng Sơk-huyên

T. 070-7510-1046

Luật sư chuyên môn thừa kế

Luật sư Ô Shi-ôn

Ô Shi-ôn

T. 070-7510-1044

Luật sư chuyên môn thừa kế

Vụ việc tiêu biểu

Xem thêm

Lĩnh vực hành nghề liên quan

Xem thêm

Tư vấn bằng ngôn ngữ khác

Bài viết nổi bật

Xem thêm
Menu Nhanh

Chat