Legal Intellectual
ทนายความผู้เชี่ยวชาญของ Daeryun จะตอบคำถามของคุณ
Q
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนแปลงอำนาจของผู้ปกครองที่กำหนด ณ เวลาที่หย่าร้างในอนาคต?
จำนวนการเข้าชม57,593
เราหย่ากันเมื่อ 10 ปีที่แล้วตอนที่ลูกของฉันอายุ 5 ขวบ และอดีตสามีของฉันก็ได้รับการดูแลอย่างเต็มที่เนื่องจากเหตุผลทางการเงิน แต่คราวนี้ถ้าฉันแต่งงานใหม่ฉันจะทิ้งลูกไว้กับสะใภ้ เนื่องจากฉันเจอลูกเป็นประจำ ฉันแค่อยากจะอยู่ด้วยกัน แต่สามีและสะใภ้ของฉันโกรธและบอกว่ามันจะไม่เกิดขึ้น ฐานะทางการเงินตอนนี้เริ่มมีเสถียรภาพในระดับหนึ่งแล้ว จึงสามารถเลี้ยงลูกได้เพียงพอ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนแปลงอำนาจของผู้ปกครองที่กำหนดในระหว่างการหย่าร้าง?
การเปลี่ยนแปลงอำนาจปกครองของผู้ปกครอง
คำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง
ผู้เขียน: คิม กุกอิล
แม้ว่าจะมีการกำหนดผู้ปกครองและอำนาจของผู้ปกครองในขณะที่หย่าร้างก็ตาม อำนาจในการดูแลและอำนาจของผู้ปกครองสามารถเปลี่ยนแปลงได้หากจำเป็นเพื่อสวัสดิภาพของเด็ก
หากต้องการเปลี่ยนอำนาจผู้ปกครอง ญาติที่อยู่ในลำดับที่ 4 ของเด็กสามารถยื่นคำร้องต่อศาลครอบครัวได้ และศาลจะเป็นผู้ตัดสิน.
ศาลครอบครัวจะพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น อายุของเด็กและสถานการณ์ทางการเงินของผู้ปกครอง เมื่อตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนผู้ปกครองหรืออำนาจของผู้ปกครอง
โดยเฉพาะหากเด็กอายุเกิน 15 ปี ศาลจะต้องรับฟังความคิดเห็นของเด็ก
อย่างไรก็ตาม หากการรับฟังความคิดเห็นของบุตรหลานของคุณมีแนวโน้มที่จะส่งผลเสียต่อความเป็นอยู่ที่ดีของบุตรหลานของคุณ เราอาจให้ข้อยกเว้นและจะไม่รับฟังความคิดเห็นของบุตรหลานของคุณ
เมื่อการเปลี่ยนแปลงอำนาจปกครองเสร็จสิ้น การเปลี่ยนแปลงจะต้องรายงานต่อศาลากลางที่มีอำนาจ สำนักงานเขต ฯลฯ ภายในหนึ่งเดือนนับจากวันที่ยืนยันการพิจารณาคดี
ในเวลานี้จะต้องแนบสำเนาคำพิพากษาและใบรับรองการยืนยันที่ได้รับการรับรอง กระบวนการนี้จะเปลี่ยนอำนาจของผู้ปกครองอย่างเป็นทางการ.
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม เราขอแนะนำให้คุณปรึกษากับทนายความกฎหมายครอบครัวที่มีประสบการณ์กว้างขวางในคดีที่เกี่ยวข้อง และรับคำแนะนำเฉพาะ
ด้วยความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ คุณสามารถลดข้อผิดพลาดในขั้นตอนที่ไม่จำเป็น และตัดสินใจอย่างชาญฉลาดโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพของลูกเป็นอันดับแรก
จุดแข็งหลักของ Daeryun

กลยุทธ์การดำเนินคดีด้วยเทคโนโลยี AI และ IT เฉพาะของ Daeryun
บุคลากรหลัก มากกว่า 240 คน
ประสบการณ์ดำเนินคดีมากกว่า 1,200 เรื่อง ต่อเดือน
* 2025년 월평균 기준
เป็นไปตามข้อบังคับการโฆษณาของสภาทนายความเกาหลี มาตรา 4 (1)
เพิ่มเติม
จองคำปรึกษา
ทางกฎหมายกับทนายความ
คำปรึกษาทั้งหมดจะได้รับการตรวจสอบโดยทนายความผู้เชี่ยวชาญก่อน
จึงดำเนินการแบบนัดหมายล่วงหน้าเท่านั้น
ปรึกษาทางโทรศัพท์
1800-7905
รับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน


ปรึกษาออนไลน์
เราให้บริการทางกฎหมาย
ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับลูกค้า

ปรึกษาผ่านแชท
ช่องทาง KakaoTalk
ทนายความ Daeryun Law LLC
บุคลากรที่เกี่ยวข้อง
ดูเพิ่มเติมคดีสำคัญ
ดูเพิ่มเติมขอบเขตบริการที่เกี่ยวข้อง
ดูเพิ่มเติมปรึกษาในภาษาอื่น
คอลัมน์ยอดนิยม
ดูเพิ่มเติมการพิจารณาเงื่อนไข ขั้นตอน และวิธีรวบรวมพยานหลักฐานในคดีเรียกคืนส่วนแบ่งมรดกที่กฎหมายกำหนดให้โดยบังคับ

แนวคิดเกี่ยวกับการรับมรดกและการให้โดยเสน่หา รวมถึงวิธีคำนวณและยื่นแบบภาษีมรดกและภาษีการให้โดยเสน่หา

การสละมรดกและการรับมรดกโดยมีเงื่อนไขจำกัดความรับผิดในขอบเขตทรัพย์มรดกที่อธิบายโดยทนายความด้านการสละมรดก

คำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการยื่นคำร้องขอแต่งตั้งผู้อนุบาลผู้บรรลุนิติภาวะ, ต้องเตรียมเอกสารอย่างไร?

การรับบุตรบุญธรรมระหว่างผู้บรรลุนิติภาวะมีหลักเกณฑ์อย่างไร? ประเด็นที่ควรพิจารณาเมื่อดำเนินขั้นตอนการรับบุตรบุญธรรม

คุณมีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่?
















