Tri Thức Pháp Lý
Các luật sư chuyên môn của Daeryun sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Q
Qua yêu cầu thừa nhận, có người đứng ra nhận là con của chồng tôi. Tôi nên làm gì trong những trường hợp này?
Lượt xem44,049
Xin chào. Sau khi chồng tôi qua đời, tôi có bất động sản đứng tên anh nên chia cho các con gái. Nhưng bỗng nhiên có một người xuất hiện tự xưng là con chồng tôi thông qua yêu cầu nhận dạng?? Chúng tôi đã chia tài sản thừa kế rồi. Nếu người này được pháp luật công nhận thì chúng tôi có phải trả lại tài sản mà chúng tôi đã chia sẻ không?
Yêu cầu công nhận
Trả Lời Câu Hỏi Liên Quan
Tác giả: Kim Cúc-il
Thứ nhất, nếu Tòa án công nhận người đó là con của chồng thông qua yêu cầu công nhận thì về mặt pháp lý người đó được coi là con cháu trực hệ của chồng.
Nói cách khác, với tư cách là người thừa kế đầu tiên, bạn có quyền thừa kế.
Vì vậy, cũng như người hỏi và con gái, con trai cũng có thể được hưởng phần thừa kế tài sản của chồng.
Tuy nhiên, nếu bạn đã chia tài sản thừa kế của chồng bằng cách chia thì bạn không thể trực tiếp yêu cầu tài sản đó ngay cả khi bạn được công nhận là con trai thông qua yêu cầu công nhận.
Trong trường hợp này, người con được thừa nhận chỉ có thể yêu cầu thanh toán số tiền tương đương với phần thừa kế thuộc về mình.
Ví dụ, nếu bất động sản mà bạn đề cập đã được quyết định phân chia thừa kế thì người con trai khó có thể trực tiếp đòi quyền sở hữu bất động sản đó.
Theo cách này, yêu cầu công nhận là một thủ tục trong đó quyền thừa kế có thể được công nhận thông qua việc công nhận, thậm chí sau khi công nhận, quyền có thể được điều chỉnh theo tình hình phân chia thừa kế hiện có.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo ý kiến của luật sư chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề liên quan đến thừa kế để có kế hoạch ứng phó chính xác hơn.
Thế mạnh nổi bật của Daeryun

Chiến lược tố tụng ứng dụng công nghệ AI & IT riêng của Daeryun
Hơn 240 thành viên chủ chốt
Hơn 1,200 vụ việc được xử lý mỗi tháng
* 2025년 월평균 기준
Tuân thủ Điều 4 (1) Quy định về quảng cáo của Liên đoàn Luật sư Hàn Quốc
thêm thế mạnh
Đặt lịch tư vấn
pháp lý với luật sư
Mọi yêu cầu tư vấn đều được luật sư chuyên môn xem xét trước,
nên chỉ thực hiện theo hình thức đặt lịch hẹn.
Tư vấn qua điện thoại
1800-7905
Tiếp nhận 24/7, 365 ngày trong năm


Tư vấn trực tuyến
Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý
phù hợp với từng khách hàng.

Tư vấn qua chat
Kênh KakaoTalk
Luật sư Daeryun Law LLC
Thành viên liên quan
Xem thêmVụ việc tiêu biểu
Xem thêmLĩnh vực hành nghề liên quan
Xem thêmTư vấn bằng ngôn ngữ khác
Bài viết nổi bật
Xem thêmĐiều kiện, thủ tục và cách thu thập chứng cứ trong vụ kiện yêu cầu hoàn lại phần thừa kế bắt buộc là gì?

Khái niệm về thừa kế và tặng cho; cách tính, khai thuế thừa kế và thuế tặng cho

Luật sư giải thích về việc từ chối nhận di sản thừa kế và nhận thừa kế có điều kiện

Hướng dẫn thủ tục yêu cầu chỉ định người giám hộ cho người thành niên: cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Điều kiện nhận người thành niên làm con nuôi là gì? Những điểm cần lưu ý khi thực hiện thủ tục nhận con nuôi

Bạn còn thắc mắc thêm không?











