Bạo lực học đường 04Disposition by the District Superintendent
Quyết định biện pháp của Ủy ban thẩm định bạo lực học đường
Ở giai đoạn này, Trưởng Phòng Giáo dục chính thức quyết định và thông báo các biện pháp do Ủy ban thẩm định đề ra, còn nhà trường thực hiện và ghi vào học bạ. Thời hạn để phản đối quyết định bắt đầu tính từ ngày bạn nhận được thông báo.
Bạn đang ở bước nào?
Chọn bước hiện tại, nội dung của bước đó sẽ hiển thị bên dưới.
Sơ đồ quy trình
Nhấp vào một ô để xem giải thích bên dưới.
- Bước cơ bản
- Biện pháp bổ sung / lựa chọn
- Bác bỏ / phản đối
- Kết thúc thủ tục
Quyết nghị của Ủy ban thẩm định
Căn cứ: Luật Phòng chống bạo lực học đường §16, §17
Ủy ban quyết nghị một hoặc nhiều biện pháp đối với học sinh gây hại: số 1 xin lỗi bằng văn bản, số 2 cấm tiếp xúc, đe dọa và trả thù, số 3 lao động phục vụ trường, số 4 phục vụ cộng đồng, số 5 hoàn thành giáo dục đặc biệt hoặc điều trị tâm lý, số 6 đình chỉ đến trường, số 7 chuyển lớp, số 8 chuyển trường, số 9 đuổi học. Các biện pháp bảo vệ học sinh bị hại (tư vấn tâm lý, bảo vệ tạm thời, điều trị và an dưỡng, chuyển lớp, v.v.) được quyết nghị cùng lúc.
Tiếp: Trưởng Phòng Giáo dục quyết định biện phápGiải thích
Ủy ban thẩm định quyết định một hoặc nhiều biện pháp áp dụng đối với học sinh gây hại. Các biện pháp gồm xin lỗi bằng văn bản (số 1), cấm tiếp xúc và trả thù (số 2), lao động phục vụ trường (số 3) và phục vụ cộng đồng (số 4).Tiếp theo là giáo dục đặc biệt hoặc điều trị tâm lý (số 5), đình chỉ đến trường (số 6), chuyển lớp (số 7), chuyển trường (số 8) và đuổi học (số 9). Với học sinh bị hại, các biện pháp bảo vệ như tư vấn, bảo vệ, điều trị và chuyển lớp được quyết định.
- Thời gian cần thiết
- Trưởng Phòng Giáo dục áp dụng biện pháp trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận yêu cầu của Ủy ban thẩm định; thời gian thực hiện biện pháp khác nhau tùy số hiệu biện pháp
- Chi phí
- Không mất phí (chi phí tư vấn và điều trị của học sinh bị hại do người giám hộ của học sinh gây hại chi trả)
Hướng dẫn tiến hành thủ tục
Hãy đọc theo thứ tự từ đầu đến cuối. Chữ màu đỏ là thời hạn do luật quy định.
- 1
Ủy ban thẩm định quyết nghị các biện pháp áp dụng đối với học sinh gây hại (Luật Phòng chống bạo lực học đường §16, §17). Đó là một hoặc nhiều biện pháp trong số: số 1 xin lỗi bằng văn bản, số 2 cấm tiếp xúc, đe dọa và trả thù, số 3 lao động phục vụ trường, số 4 phục vụ cộng đồng, số 5 hoàn thành giáo dục đặc biệt hoặc điều trị tâm lý, số 6 đình chỉ đến trường, số 7 chuyển lớp, số 8 chuyển trường và số 9 đuổi học. Các biện pháp bảo vệ học sinh bị hại (tư vấn tâm lý, bảo vệ tạm thời, điều trị và an dưỡng, chuyển lớp, v.v.) được quyết nghị cùng lúc.
- 2
Trưởng Phòng Giáo dục quyết định biện pháp theo yêu cầu của Ủy ban thẩm định. Việc này phải thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận yêu cầu (Luật Phòng chống bạo lực học đường §17(9)).
- 3
Thông báo ghi rõ biện pháp, lý do và cách phản đối được gửi tới học sinh gây hại và người giám hộ, học sinh bị hại và người giám hộ, và hiệu trưởng. Ngày bạn nhận thông báo là ngày bắt đầu tính thời hạn phản đối quyết định. Vì vậy, hãy giữ phong bì cùng với ngày nhận.
Bước hiện tại - 4
Hiệu trưởng thực hiện các biện pháp (Luật Phòng chống bạo lực học đường §17). Giáo dục đặc biệt và điều trị tâm lý được thực hiện tại các cơ sở do Sở Giáo dục chỉ định. Với biện pháp chuyển trường, Sở Giáo dục chỉ định trường, và thời gian đình chỉ đến trường được tính là vắng mặt. Các biện pháp thi hành ngay như chuyển trường hay đình chỉ đến trường vẫn tiếp tục được thi hành ngay cả khi bạn đang phản đối, trừ khi bạn nộp đơn xin tạm đình chỉ thi hành (dừng thi hành cho đến khi có kết quả) cùng với việc phản đối.
- 5
Ngày quyết định biện pháp và các biện pháp được ghi vào học bạ (Hướng dẫn lập và quản lý học bạ §16-2). Hãy hỏi nhà trường xem biện pháp số 1 đến số 3 được ghi khi nào và theo điều kiện nào.
- 6
Các biện pháp nhẹ (số 1, 2 và 3) được xóa khi tốt nghiệp. Số 4 và 5 được xóa 2 năm sau ngày tốt nghiệp, còn số 6, 7 và 8 được xóa 4 năm sau ngày tốt nghiệp (Quy tắc thi hành Luật Giáo dục tiểu học và trung học §22(3)). Số 9 không thuộc diện được xóa. Trong một số trường hợp, số 4 đến số 7 có thể được xóa khi tốt nghiệp sau khi Tổ chuyên trách thẩm định ngay trước khi tốt nghiệp.
- 7
Nếu thấy khó chấp nhận các biện pháp, bạn có thể phản đối trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận thông báo. Bạn có thể nộp đơn khiếu nại hành chính lên Ủy ban khiếu nại hành chính của Sở Giáo dục hoặc khởi kiện hành chính tại tòa án hành chính (Luật Khiếu nại hành chính §27 · Luật Tố tụng hành chính §20). Phía bị hại cũng có thể phản đối nếu thấy biện pháp quá nhẹ.
Các thời hạn cần tuân thủ từ bây giờ
- 90 ngàyBước 7 Phản đối quyết định
Chuẩn bị và kiểm tra
- Ghi lại ngày nhận thông báo và giữ cùng phong bì. Thời hạn phản đối quyết định bắt đầu từ ngày đó.
- Kiểm tra số hiệu biện pháp và thời điểm được ghi vào, xóa khỏi học bạ. Điều này khác nhau tùy số hiệu biện pháp.
- Kiểm tra cơ sở và thời hạn giáo dục đặc biệt hoặc điều trị tâm lý để không chậm trễ và bị áp dụng biện pháp bổ sung.
- Nếu biện pháp là chuyển trường hoặc đình chỉ đến trường, hãy quyết định ngay có nộp đơn xin tạm đình chỉ thi hành (tạm dừng hiệu lực của quyết định) hay không. Nếu không, biện pháp sẽ được thi hành như đã quyết định.
- Để phản đối quyết định, hãy nộp đơn khiếu nại hành chính hoặc khởi kiện hành chính trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận thông báo. Sau đó, biện pháp trở thành chung thẩm.
Khi nào cần luật sư
Có những vụ việc cần luật sư hỗ trợ ngay khi bạn nhận thông báo. Ví dụ như khi bạn nhận biện pháp thi hành ngay như chuyển trường hay đình chỉ đến trường, hoặc khi việc ghi vào học bạ ảnh hưởng đến tuyển sinh đại học.
Điều này cũng đúng khi, với tư cách phía bị hại, bạn thấy biện pháp quá nhẹ.

Vị trí hiện tại (3/7)
Bước 3 · Thông báo quyết định biện pháp
Việc cần làm ngay
Thông báo ghi rõ biện pháp, lý do và cách phản đối được gửi tới học sinh, cha mẹ hai bên và nhà trường. Bạn có thể phản đối trong 90 ngày kể từ ngày nhận thông báo này, nên hãy ghi lại ngày nhận.
- Ghi lại ngày nhận thông báo và giữ cùng phong bì. Thời hạn phản đối quyết định bắt đầu từ ngày đó.
- Kiểm tra số hiệu biện pháp và thời điểm được ghi vào, xóa khỏi học bạ. Điều này khác nhau tùy số hiệu biện pháp.
- Nếu biện pháp là chuyển trường hoặc đình chỉ đến trường, hãy quyết định ngay có nộp đơn xin tạm đình chỉ thi hành (tạm dừng hiệu lực của quyết định) hay không. Nếu không, biện pháp sẽ được thi hành như đã quyết định.
Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo
Bước 4 · Hiệu trưởng thực hiện biện pháp
Nhà trường thực hiện các biện pháp. Giáo dục đặc biệt được thực hiện tại cơ sở do Sở Giáo dục chỉ định.
Với biện pháp chuyển trường, Sở Giáo dục chọn trường, và thời gian đình chỉ đến trường được tính là vắng mặt. Trừ khi bạn nộp đơn xin tạm đình chỉ thi hành (tạm dừng hiệu lực của quyết định), các biện pháp vẫn được thực hiện ngay cả khi bạn đang phản đối.
Các thời hạn cần tuân thủ từ bây giờ
- 90 ngàyBước 7 Phản đối quyết định
Căn cứ: Luật Khiếu nại hành chính §27 · Luật Tố tụng hành chính §20
Khi nào nên nhờ luật sư
Có những vụ việc cần luật sư hỗ trợ ngay khi bạn nhận thông báo. Ví dụ như khi bạn nhận biện pháp thi hành ngay như chuyển trường hay đình chỉ đến trường, hoặc khi việc ghi vào học bạ ảnh hưởng đến tuyển sinh đại học.
Điều này cũng đúng khi, với tư cách phía bị hại, bạn thấy biện pháp quá nhẹ.
Câu hỏi thường gặp
Những câu hỏi thực tế phát sinh ngay trong thủ tục này.
- QTôi nhận thông báo quyết định biện pháp bằng cách nào?
- Trưởng Phòng Giáo dục phải thông báo cho học sinh gây hại, học sinh bị hại và người giám hộ các em về kết quả phiên họp, bao gồm các biện pháp được yêu cầu. Khi nhận thông báo, hãy ghi lại ngày nhận và giữ cùng phong bì.Cũng hãy kiểm tra số hiệu biện pháp ghi trong thông báo và hướng dẫn cách phản đối. Vì thời hạn phản đối quyết định bắt đầu tính từ ngày bạn nhận.
- QChúng tôi được yêu cầu nhận giáo dục đặc biệt. Người giám hộ có phải tham gia không?
- Có, bạn phải tham gia. Nếu học sinh gây hại bị yêu cầu nhận giáo dục đặc biệt, người giám hộ cũng phải hoàn thành giáo dục đặc biệt.Nếu không tham gia mà không có lý do chính đáng, bạn sẽ bị phạt tiền hành chính tối đa 3,000,000 KRW. Nhà trường sẽ cho bạn biết cơ sở và thời hạn hoàn thành.
- QNếu bị ghi vào học bạ, có ảnh hưởng đến việc vào đại học không?
- Hãy xem hướng dẫn tuyển sinh của trường đại học bạn đăng ký để biết các biện pháp bạo lực học đường được phản ánh thế nào trong tuyển sinh. Hãy hỏi nhà trường xem biện pháp số 1 đến số 3 được ghi khi nào và theo điều kiện nào.
- QCó thể xóa ghi chép sớm, trước khi tốt nghiệp không?
- Có thể trong một số trường hợp. Biện pháp số 4, 5, 6 và 7 có thể được xóa khi tốt nghiệp sau khi Tổ chuyên trách của trường (tổ điều tra trong trường) thẩm định ngay trước khi tốt nghiệp. Số 8 (chuyển trường) không thuộc diện này.Việc thẩm định xem xét mức độ hối lỗi và những thay đổi tích cực trong hành vi. Nếu học sinh đã nhận biện pháp cho từ 2 vụ việc khác nhau trong thời gian đi học, em không thuộc diện được thẩm định.Điều này cũng áp dụng nếu từ ngày quyết định biện pháp đến cuối tháng 2 của năm học tốt nghiệp chưa đủ 6 tháng. Số 9 (đuổi học) không thuộc diện được xóa.
- QTôi là người giám hộ của học sinh bị hại, và biện pháp đối với học sinh gây hại quá nhẹ. Tôi có thể phản đối không?
- Có, bạn có thể. Phía bị hại cũng có thể nộp đơn khiếu nại hành chính lên Ủy ban khiếu nại hành chính của Sở Giáo dục trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận thông báo. Có nên đi đến vụ kiện hành chính (vụ kiện phản đối quyết định tại tòa án) hay không tùy từng vụ việc, nên tốt nhất là tham vấn luật sư.
- QNếu biện pháp là chuyển trường, con tôi sẽ đi học trường nào?
- Giám đốc Sở Giáo dục hoặc Trưởng Phòng Giáo dục khu vực chỉ định trường chuyển đến. Khi đó, họ phải xem xét các yếu tố như khoảng cách đủ xa để bảo vệ học sinh bị hại. Nếu việc đi lại sẽ là gánh nặng lớn, hãy nêu điều đó như một căn cứ về thiệt hại khi bạn nộp đơn xin tạm đình chỉ thi hành (tạm dừng hiệu lực của quyết định).
Khi nào cần luật sư
- Trưởng Phòng Giáo dục phải áp dụng biện pháp trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận yêu cầu của Ủy ban thẩm định (Luật Phòng chống bạo lực học đường §17(9)). Nếu học sinh gây hại từ chối hoặc né tránh biện pháp, Ủy ban thẩm định có thể yêu cầu biện pháp bổ sung trong vòng 7 ngày kể từ ngày được thông báo về việc này (Nghị định thi hành §22(1)).
- Thời gian lưu trong học bạ là 2 năm sau khi tốt nghiệp đối với số 4 và 5, và 4 năm sau khi tốt nghiệp đối với số 6, 7 và 8 (Quy tắc thi hành Luật Giáo dục tiểu học và trung học §22(3)). Hãy hỏi nhà trường xem biện pháp số 1 đến số 3 được ghi khi nào và theo điều kiện nào.
- Các biện pháp thi hành ngay như chuyển trường hay đình chỉ đến trường vẫn tiếp tục được thi hành ngay cả khi bạn đang phản đối, trừ khi bạn nộp đơn xin tạm đình chỉ thi hành cùng với việc phản đối.
Luật liên quan
- Luật Phòng ngừa và Đối phó với Bạo lực học đường (Luật Phòng chống bạo lực học đường) Điều 16 (bảo vệ học sinh bị hại), Điều 17 (biện pháp đối với học sinh gây hại), Điều 17-2 (khiếu nại hành chính)
- Quy tắc thi hành Luật Giáo dục tiểu học và trung học (học bạ)

Quyết định biện pháp của Ủy ban thẩm định bạo lực học đường,
Bạn muốn biết vụ việc của mình sẽ diễn ra thế nào?
