Legal Intellectual
ทนายความผู้เชี่ยวชาญของ Daeryun จะตอบคำถามของคุณ
Q
หากฉันแต่งงานใหม่หลังหย่าร้าง สามารถรับค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่?
จำนวนการเข้าชม58,525
เมื่อฉันหย่ากับสามีเก่า เราตกลงกันว่าฉันจะเลี้ยงลูก แต่ทุกวันนี้ฉันเจอคนดีๆ และกำลังคิดจะแต่งงานใหม่อย่างจริงจัง ถ้าฉันแต่งงานใหม่ การดูแลจะตกเป็นของสามีเก่าหรือไม่? หรือสิทธิ์ในการดูแลจะคงเดิมแต่จะไม่ได้รับการเลี้ยงดูบุตรอีกต่อไป? ฉันอยากจะรู้
ค่าเลี้ยงดูบุตรเมื่อแต่งงานใหม่
ค่าเลี้ยงดูบุตร
คำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง
ผู้เขียน: คิม กุกอิล
การแต่งงานใหม่ไม่ได้หมายความว่าสิทธิในการปกครองจะตกเป็นของสามีเก่าของคุณโดยอัตโนมัติ หรือคุณจะไม่สามารถรับค่าเลี้ยงดูบุตรได้อีกต่อไป
ตามหลักการแล้ว การดูแลที่ศาลกำหนด ณ เวลาที่หย่าร้างจะยังคงเหมือนเดิม และการเปลี่ยนแปลงการดูแลจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อยอมรับการเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์ที่แยกจากกันเท่านั้น
นอกจากนี้ ข้อเท็จจริงของการแต่งงานใหม่ไม่ได้ทำให้ภาระผูกพันในการจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรลดลง
การเลี้ยงดูบุตรเป็นความรับผิดชอบร่วมกันของบิดามารดาผู้ให้กำเนิดเด็ก และโดยหลักการแล้ว ภาระหน้าที่ของบิดามารดาที่ไม่ได้รับการดูแลในการจ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรจะยังคงอยู่ แม้ว่าผู้ดูแลจะแต่งงานใหม่ก็ตาม
อย่างไรก็ตาม มีหลายกรณีที่ค่าเลี้ยงดูบุตรอาจได้รับการยกเว้นหรือลดลง
หากคู่สมรสที่แต่งงานใหม่ของผู้ดูแลรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อีกฝ่ายอาจได้รับการยกเว้นจากการเลี้ยงดูบุตรมีอันนี้.
นอกจากนี้ ยังสามารถยื่นขอลดหย่อนได้หากสถานการณ์ทางการเงินดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญอันเนื่องมาจากการแต่งงานใหม่ของผู้ปกครองที่ถูกคุมขัง หรือหากสถานการณ์ทางการเงินของผู้ปกครองที่ไม่ได้ถูกคุมขังแย่ลง
ศาลพิจารณาว่าจะลดการเลี้ยงดูบุตรตามสวัสดิภาพของเด็กหรือไม่ แทนที่จะให้ผู้ดูแลแต่งงานใหม่หรือไม่ และอาจปรับเปลี่ยนได้หากเห็นว่าจำเป็นต้องลดหย่อน
หากคุณกังวลเกี่ยวกับปัญหาการเลี้ยงดูบุตรหรือสิทธิในการดูแลในระหว่างกระบวนการแต่งงานใหม่และการหย่าร้าง เป็นความคิดที่ดีที่จะจัดสภาพแวดล้อมในการเลี้ยงดูบุตรและสถานการณ์ทางการเงินในปัจจุบัน และตรวจสอบความเป็นไปได้ของการไกล่เกลี่ยผ่านการให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย
จุดแข็งหลักของ Daeryun

กลยุทธ์การดำเนินคดีด้วยเทคโนโลยี AI และ IT เฉพาะของ Daeryun
บุคลากรหลัก มากกว่า 240 คน
ประสบการณ์ดำเนินคดีมากกว่า 1,200 เรื่อง ต่อเดือน
* 2025년 월평균 기준
เป็นไปตามข้อบังคับการโฆษณาของสภาทนายความเกาหลี มาตรา 4 (1)
เพิ่มเติม
จองคำปรึกษา
ทางกฎหมายกับทนายความ
คำปรึกษาทั้งหมดจะได้รับการตรวจสอบโดยทนายความผู้เชี่ยวชาญก่อน
จึงดำเนินการแบบนัดหมายล่วงหน้าเท่านั้น
ปรึกษาทางโทรศัพท์
1800-7905
รับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน


ปรึกษาออนไลน์
เราให้บริการทางกฎหมาย
ที่ออกแบบเฉพาะสำหรับลูกค้า

ปรึกษาผ่านแชท
ช่องทาง KakaoTalk
ทนายความ Daeryun Law LLC
บุคลากรที่เกี่ยวข้อง
ดูเพิ่มเติมคดีสำคัญ
ดูเพิ่มเติมขอบเขตบริการที่เกี่ยวข้อง
ดูเพิ่มเติมปรึกษาในภาษาอื่น
คอลัมน์ยอดนิยม
ดูเพิ่มเติมขั้นตอน ระยะเวลา และค่าใช้จ่ายในการหย่าโดยการไกล่เกลี่ย รวมถึงข้อแตกต่างจากการหย่าโดยคำพิพากษาของศาล

หลักเกณฑ์การยอมรับสัดส่วนการมีส่วนร่วมและการวิเคราะห์แนวคำพิพากษาในการแบ่งสินสมรสสำหรับคู่สมรสที่ทำหน้าที่ดูแลครัวเรือนเต็มเวลา

เหตุ 6 ประการที่สามารถยื่นคดีฟ้องหย่าได้

ขั้นตอนการเรียกร้องค่าเสียหายสำหรับความทุกข์ทรมานทางจิตใจและประเด็นในการรับมือ

สรุปเหตุทางกฎหมายที่สามารถยื่นฟ้องขอหย่าโดยคำพิพากษาได้

คุณมีคำถามเพิ่มเติมหรือไม่?












